top of page

Fernando Pinto Presents

Public·56 Marty Casey
thanh tran
thanh tran

cách chọn cây mai đẹp, nhiều hoa cho bạn vui xuân đón Tết

Việt Nam có bao nhiêu loại mai vàng? Vườn mai vàng ở đâu đẹp nhất? được xem như là loài hoa tượng trưng cho ngày Tết. Cứ mỗi khi Tết tới, người Việt nhất là người Nam Bộ thường chọn cho mình các cành mai, những chậu mai đẹp nhất để trang trí tết trong nhà hay cúng trên bàn thờ gia tiên.Người xưa cho rằng, cách trồng phôi mai vàng là tượng trưng cho cuộc sống bền vững dù cạnh tranh vẫn bám trụ, sắc mai vàng biểu trưng cho tài lộc, phú quý. Hoa cây mai nở đúng ngày Tết sẽ càng đáng quý hơn nữa vì điều ấy báo hiệu một năm may mắn, tài lộc đến nhà bạn một cách tiện lợi.

Thế nên từ xưa tới bây giờ mọi người đều nỗ lực chọn lọc cây mai thật đẹp, có khả năng nở đúng ngày với ý muốn cầu mong may mắn tới nhà. Và để chọn một cây mai tốt, những người chơi mai chuyên nghiệp thường dựa vào mục tiêu “nhất đế, nhì thân, tam cành, tứ nụ”.

1Nhất đế

"Đế" ở đây là phần gốc mai và bộ rễ của cây mai. Một cây mai với tốt hay không thì phần quan yếu nhất đó chính là gốc và rễ của cây. Gốc cây phải chắc, bộ rễ khỏe thì mới giúp thân đứng vững, cây sống phải chăng được.

lúc chọn cây mai, bạn nên chọn các cây sở hữu rễ mọc nổi lên trên mặt đất nhưng đừng nổi quá đa dạng, tạo hình rễ vừa phải, ko quá nhằng nhịt. Vì nếu chằng chịt thì trông sẽ rối mắt, mất đi tính thẩm mỹ của cây.

có gốc phải phình lớn hơn phần thân bên trên, phần gốc cây nên có vài u nần, hốc lõm sâu vào. Chính các đặc điểm sở hữu vẻ xù xì đấy chứng tỏ được cây mai đã trải qua nhiều biến động khắc nghiệt mà vẫn đứng vững. Dù là mai tơ hay mai già đều cũng theo quy chuẩn như vậy.

2Nhì thân

Thân cây là quan yếu thứ 2 bởi đây là bộ phận thường được chú ý số đông. 1 Cây mai đẹp hay không cũng do hình dáng thân.

Đối với cây mai tơ, đòi hỏi phần thân phải tròn trĩnh, cứng cáp, vỏ suôn sẻ láng, không bong tróc. Cây mọc thẳng, ko căn vặn hoặc nếu như cây với uốn hay u sần thì nhìn phải đẹp, thẩm mỹ. Thân phải to hơn cành và phải nhỏ hơn gốc để kết hợp về hình trạng.

Đối có cây mai già, thân cần với độ cong, uốn tạo hình. Lớp vỏ cây phải sần sùi, thân mang vài hốc lõm, gốc lớn dáng cổ thụ. Đấy chính là một cây mai đẹp.

3Tam cành

lúc chọn mai, bạn nên chọn cây mai dàn tỏa cành hợp lý, hài hòa. Cành mọc vươn dài, ngay thẳng, không gãy gập xuống dưới, không cong quẹo, càng lên phía trên, ngọn càng ngắn và nhỏ dần.

Cây mai thấp thì cành nhánh sẽ được bố trí đều, chắc khỏe, cùng lúc tán có cất các chồi lá non xanh mới nhú. Nếu cành mai có quá phổ biến lá xanh um thì nên ngắt bỏ bớt các lá lớn đấy đi.

Cành rốt cục ở sắp gốc nhất không được quá tốt, gần mặt chậu, như thế để không che mất vẻ đẹp của gốc. Khoảng phương pháp hoàn hảo nhất là khoảng 10 cm đến 15 cm.

Tuyệt đối ko chọn cây mai mang cành nhánh mang dấu hiệu bị sâu, rầy tiến công. Bởi chỉ cần 1 cành bị thôi là sâu, rầy mang thể thâm nhập qua các cành khác khiến cho cây nhanh chết. Đồng thời, cây mai sở hữu cành khô, trụi là cũng không nên sắm bởi sẽ làm hỏng giá trị vẻ đẹp của cây.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất bến tre


About

FernandoPintoPresents functions as a Management/ Bookings/ E...

Marty Casey

 • viriato2us
 • thitrang dinh
  thitrang dinh
 • Hobz Mfpkd
  Hobz Mfpkd
 • vu trinh
  vu trinh
 • Snake Boon
  Snake Boon
bottom of page